lưu ý khi xây dựng một kênh Tiktok mới hiệu quả nhất 2021

5 lưu ý khi xây dựng một kênh Tiktok mới
89 / 100

Những lưu ý khi xây dựng một kênh Tiktok mới là gì? Bạn mới chơi Tiktok và chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Nên tạo tài khoản Tiktok như thế nào? Nên đăng video như thế nào lên Tiktok?

Trong bài viết này mình sẽ chỉ cho các bạn những lưu ý khi xây dựng một kênh TikTok mới

Xác định tình trạng kênh của mình khi xây dựng một kênh Tiktok

Nếu như các bạn đã có một tài khoản Tiktok, bạn phải xem xem kênh Tiktok của mình đã và đang hoạt động tốt hay đã thành tài khoản zombie (tài khoản chết).

Tài khoản còn hoạt động tốt

Là kênh có lượt view, lượt xem trung bình từ vài trăm lượt xem trở lên. Loại kênh Tiktok này vẫn còn có thể phát triển được, chỉ cần bạn chăm chỉ làm video, chỉnh chu và sáng tạo nội dung video mà mình đăng thú vị hơn để có thể lôi kéo thật nhiều khán giả.

Trước khi làm video phải đặt ra câu hỏi rằng ” Họ thích video mình ở điểm nào?”, “Video mình mang lại giá trị gì cho người dùng?”…. Nếu nội dung video thoả mãn những câu hỏi này thì các bạn mới đăng. Vì Nếu một video mang quá nhiều cái tôi và chăm chăm cho việc bán hàng thì người xem sẽ không quan tâm với lại Tiktok là mạnh xã hội giải trí video ngắn, Tiktok sẽ không bao giờ đề xuất với những video có nội dung nhàm chán và bán hàng.

Tài khoản zombie (tài khoản chết)

Là kênh Tiktok có lượt view rất thấp chỉ khoảng vài chục đến một trăm view đổ lại, hoặc đã bị spam bởi Tiktok. Khi bạn đăng bất kì một video nào lên thì cũng sẽ chỉ được 20-30 view hoặc cao nhất được 70-80 view.

Tài khoản Zombie (tài khoản chết)

Khi Tiktok phân chia người dùng ứng dụng họ sẽ chia chủ yếu ra làm 2 nhóm: nhóm người sáng tạo video và nhóm khán giả. Nếu như bạn bị Tiktok liệt vào nhóm khán giả thì đồng nghĩa với việc kênh Tiktok của bạn đã trở thành tài khoản chết.

Bạn nên xóa tài khoản này đi và tạo một kênh Tiktok mới không nên dùng nó nữa.

Hành trình tạo và những lưu ý khi xây dựng một kênh Tiktok mới

Tạo tài khoản mới

Khi tạo tài khoản mới bạn nên tạo bằng tài khoản Gmail. Nếu bạn tạo tài khoản bằng Gmail thì sau này đến lúc bạn không dùng nữa bạn có thể mang đi bán hoặc để lại cho người thân để có thể tiếp tục duy trì kênh.

Không đăng video ngay mà hãy đi tương tác

Lưu ý khi xây dựng một kênh Tiktok mới là các bạn không được follow bất kì ai, cũng đừng nên đi follow chéo hay là click follow vào các trang của người nổi tiếng. Khi các bạn làm như vậy thì nó cũng sẽ có tăng view được vài hôm là nó cũng tụt xuống như cũ, điều đó sẽ ảnh hưởng xấu tới kênh của bạn.

Sau khi các bạn lập một một tài khoản mới, các bạn cũng chưa nên up video mà hãy đi tương tác. Đi tương tác là các bạn cứ lướt và xem video của người khác, thấy video nào hay các bạn cứ thả tim và vào comments.

Không đăng video ngay mà hãy đi tương tác

Bạn Vyyy trên đã là một hiện tượng của Tiktok chỉ với việc đi comments dạo, do quá nổi nên mọi người tò mò xem bạn này là ai và lại follow họ. Bây giờ tài khoản của bạn Vyyy đã trở thành một tài khoản khá phổ biến, được lượng view và lượng thả tim rất cao.

Hành trình tạo và những lưu ý khi xây dựng một kênh Tiktok mới

Chủ đề xây dựng nick Tiktok mới

Tất cả list video của bạn nên chỉ xoay quanh một chủ đề nhất định, và hãy chung thành với chủ đề đó. Chứ đừng nên đăng tùm lum, thấy cái gì hay bạn cũng đăng lên, làm như thế Tiktok sẽ không biết rằng bạn đang muốn tiếp cận với những người xem như thế nào.

Như các bạn thấy những kênh Tiktok phát triển mạnh mẽ thì nội dung trông kênh của họ chỉ nói về duy nhất một chủ đề mà thôi. Điều này giúp cho Tiktok hiểu kênh của họ nói về vấn đề gì sau đó sẽ phân phối lưu lượng người xem đến đúng tệp quan tâm đến chủ đề đó. Hình dung cho dễ thì các bạn có thể thấy khi các bạn quan tâm đến 1 chủ đề “Thú cưng” thì Tiktok sẽ đề xuất rất nhiều video liên quan đến thú cưng cho bạn xem.

Vì vậy Cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả thì kênh của bạn chỉ nói về một vấn đề mà thôi. Đừng mỗi ngày một chủ đề điều đó sẽ khiến Tiktok không hiểu kênh của bạn nói về chủ đề gì và cách video sau này sẽ bị Bóp tương tác rất nhiều và khiến video Tiktok ít view.

Lưu ý khi xây dựng một kênh Tiktok mới tiếp theo đó chính là

Nên reup hay nên tự làm content?

Reup video trên Tiktok

Ưu điểm là đơn giản, không cần bạn phải suy nghĩ nhiều, bạn chỉ cần tìm được một video nào đó mà bạn cảm thấy thú vị rồi đăng lên thôi.

Nhược điểm là khi bạn đăng tải video đó lên nhỡ đâu đã có người đăng rồi, thì Tiktok sẽ tự nhận dạng video đã có người sử dụng, đã có người up lên rồi nên bạn sẽ không có hoặc có ít view. Tỷ lệ bị phát triện là rất cao vì vậy nếu muốn reup thì bạn phải chỉnh sủa về tốc độ, tần số hz âm thanh khác với video gốc thì sẽ ít bị phát hiện và xoá video hơn. Trên máy tính các bạn có thể dùng phần mềm camtasia.

Tự làm content trên Tiktok

Ưu điểm là nội dung video mới lạ, có khả năng lên xu hướng là cao hơn.

Nhược điểm là bạn phải suy nghĩ nên làm như thế nào, điều mọi người thích là gì, chuyên môn của mình có phù hợp với chủ đề đó không?

Nếu các bạn bí nội dung sáng tạo thì cũng không nên đăng nhưng video có nội dung k hay vào. Một tuần đăng một video chất lượng còn hơn 1 ngày đăng 10 cái video kém chất lượng. Nếu nhiều video kém chất lượng thì Tiktok sẽ bóp tương tác của bạn.

Và nếu bạn là một người không nổi tiếng mấy thì video của bạn lúc đầu rất khó để lên xu hướng nhưng sau này bạn sẽ có một lượng fan ruột nên đăng bài sẽ dễ để kiếm view hơn là reup lại các video trên YouTube.

Từ những lưu ý khi xây dựng một kênh Tiktok mới mình có gợi ý cho các bạn là nếu tự làm content thì các bạn nên làm về những chủ đề giải trí, video hài hước. Bởi vì chủ đề này rất dễ tiếp cận tới tất cả các tầng lớp, tất cả mọi người đều có thể xem được.

Rồi bạn sẽ có một lượng view, lượng follow đông đảo hơn.

Nếu bạn quan tâm đến cách để video tiktok của mình có thế lên xu hướng bạn có thể xem bài viết: Cách lên xu hướng Tiktok

Bên trên là 5 lưu ý khi xây dựng một kênh Tiktok mới. Nếu bạn thấy bài viết hay thì hãy comments bên dưới cho mình biết. Cảm ơn bạn dã đọc bài viết và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo

 

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *