Vì sao Tiktok không có lượt xem và follow? – 5 nguyên nhân và cách khắc phục

Vì sao Tiktok không có lượt xem và follow? - 5 nguyên nhân và cách khắc phục
86 / 100

Tại sao kênh Tiktok không có lượt xem và follow? Tại sao các video không được đề xuất nữa? Tại sao đăng video chỉ còn được vài nghìn view trong khi trước đó đã có bài được vài trăm nghìn view thậm chí là vài trệu view? Đây là những vấn đề mà rất nhiều người gặp phải, có thể bây giờ bạn chưa gặp phải vấn đề nào như bên trên nhưng có thể trong tương lai lại có thể bị dính vào những vấn đề trên thì sao?

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến việc kênh Tiktok bị giảm view và follow và cách khắc phục việc bị giảm view và follow  đó như thế nào? Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn 5 nguyên nhân làm cho kênh Tiktok bị giảm view và follow và những cách để mà có thể khác phục cho kênh Tiktok không có lượt xem và follow.

5 nguyên nhân dẫn đến việc kênh Tiktok không có lượt xem và follow

5-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-kenh-Tiktok-bi-giam-view-va-follow.jpg (1240×480)

1.Vi phạm chính sách, tiêu chuẩn cộng đồng của Tiktok

Vi phạm chính sách, tiêu chuẩn cộng đồng của Tiktok

Reup video

Không chỉ riêng gì Tiktok mà hầu hết các nền tảng mạng xã hội khác đều không muốn những người dùng của mình sử dụng những hình ảnh hoặc video của người khác đăng tải lên một cách trái phép.

Khi bạn reup video trên kênh của mình thì Tiktok sẽ có những đợt quét tài khoản, khi bạn bị phát hiện thì Tiktok sẽ bóp tương tác, chặn đề xuất tài khoản Tiktok của bạn và dẫn đến việc kênh Tiktok bị giảm view và follow.

Khắc phục
  • Trường hợp kênh Tiktok bị giảm view và follow nhẹ và lượng tương tác cho mỗi video vẫn khoảng 3k view trở lên thì bạn vẫn có thể làm lại bằng cách sáng tạo nội dung và nghiêm túc hơn để không vi phạm vào chính sách này nữa.
  • Còn trong trường hợp đã bị giảm lượng tương tác xuống vài trăm view một video thì bạn nên xóa tài khoản đó đi và lập lại một tài khoản mới

Vi phạm liên hệ cá nhân hoặc thông tin quảng cáo

Là những nội dung quảng cáo sản phẩm, chia sẻ thông tin liên hệ cá nhân hoặc video có chứa logo các thương hiệu độc quyền.

Tiktok là mạng xã hội giải trí video chứ không phải kênh bán hàng. Nếu muốn bán hàng bạn sẽ phải trả tiền cho Tiktok để được quảng cáo đến nhiều người.

Khắc phục

Chỉ cần đưa thông tin cá nhân hay link liên kết của bạn vào phần tiểu sử là được, hoặc bạn phải làm video thật tinh tế, chèn nội dung quảng cáo vào nhưng không quá lộ liễu điều này sẽ làm giảm đáng kể việc kênh Tiktok bị giảm view và follow.

Vi phạm chính sách quá nhiều lần

Khi bạn vi phạm chính sách quá nhiều lần thì kênh của bạn sẽ bị hạ thấp uy tín, khi uy tín của kênh bị hạ thấp thì tất nhiên lượng người dùng tiếp cận được với bạn cũng sẽ bị hạ xuống.

Khắc phục

Bạn cần tìm hiểu thêm về các chính sách của Tiktok để đảm bảo rằng bạn sẽ không vi phạm thêm một lần nào nữa.

Video có nội dung tiêu cực, không lành mạnh

Tiếp theo là về nội dung của video bạn đăng tải lên kênh Tiktok có chứa những thông tin, hình ảnh trái với thuần phong mỹ tục, trái với pháp luật của đất nước, trái với đạo đức của xã hội, những hình ảnh m.á.u m.e, b.ạ.o l.ự.c, k.í.c.h đ.ộ.n.g b.ạ.o l.ự.c, tuyên truyền chống phá nhà nước.

Vì các nội dung trên đều vi phạm vào các tiêu chuẩn cộng đồng của Tiktok cho nên tài khoản của bạn sẽ bị tụt uy tín và bị bóp tương tác làm cho kênh Tiktok bị giảm view và follow.

Khắc phục

Theo mình thì bạn nên xóa những video có chứa nội dung tiêu cực và không lành mạnh đó đi, không được đăng tải những video như vậy nữa. Bạn có thể làm những contents tích cực hơn và lành mạnh hơn.

2.Kênh Tiktok hoạt động không đều đặn

Hoạt động không đều đặn có nghĩa là khi bạn đang ra video một cách bình thường 5-7 video/tuần hoặc vài chục video/tháng thì bỗng dưng bạn ngừng đăng tải thêm video nữa. Sau một khoảng thời gian tài khoản của bạn sẽ bị tụt uy tín.

Khi bạn quay trở lại thì kênh Tiktok bị giảm view và follow bạn đã bị mất đi một lưu lượng người đổ về xem video của bạn cũng như một lượng follow rất lớn.

 Khắc phục

Cách khắc phục rất đơn giản chỉ cần bạn quay trở lại và đăng video một cách đều đặn và nội dung các video sẽ phải hay và thú vị hơn. Bạn nên tạo cho mình một kế hoạch để đăng video, một ngày  bạn đăng từ 1-2 video cũng được nhưng phải đều đặn.

Khi đó uy tín kênh Tiktok của bạn sẽ lại được tăng cao và lưu lượng người xem cũng như lượng follow sẽ quay trở lại với bạn.

3.Nội dung video nhàm chán làm kênh Tiktok bị giảm view và follow

Nội dung video nhàm chán làm kênh Tiktok bị giảm view và follow
Nội dung video nhàm chán làm kênh Tiktok bị giảm view và follow

Vấn đề này xuất hiện không chỉ với những người mới kể cả đối với những tài khoản đã có lượng view và follow lớn:

  • Khi mà những video của bạn chỉ lặp đi lặp lại đúng một nội dung nhất định thì sẽ làm cho khán giả của bạn cảm thấy nhàm chán. Các follower của bạn cũng sẽ bỏ bạn mà đi để tìm những nội dung mà họ cảm thấy thú vị hơn.
  • Vì nếu một video mang quá nhiều cái tôi và chăm chăm cho việc thỏa mãn mình chứ không phải thỏa mãn người xem thì họ sẽ không quan tâm. Khi họ không còn quan tâm tới video của bạn nữa thì kênh sẽ Tiktok bị giảm view và follow.
  • Với lại Tiktok là mạnh xã hội giải trí video ngắn, Tiktok sẽ không bao giờ đề xuất với những video có nội dung nhàm chán.

Khắc phục

  1. Trước khi làm video bạn phải đặt ra câu hỏi rằng ” Họ thích video mình ở điểm nào?”, “Video mình mang lại giá trị gì cho người dùng?”, “Người xem của mình thích cái gì”…. Nếu nội dung video thoả mãn những câu hỏi này thì các bạn mới đăng.
  2. Phải liên tục sáng tạo những nội dung mới mẻ và thú vị, liên tục đầu tư vào các nội dung và trao đi các giá trị qua các video của bạn.

4.Đổi chủ đề đột ngột

Trường hợp này thường xảy ra với các bạn mua nick Tiktok.

Trước đó kênh Tiktok làm về chủ đề reviews chẳng hạn nhưng khi các bạn mua về và chuyển qua chủ đề chơi game hay giải trí thì chủ đề bị thay đổi đột ngột khiến cho Tiktok không biết nên phân phối video của bạn tới những khán giả như thế nào. thì đó là một nguyên nhân rất nghiêm trọng làm cho kênh Tiktok bị giảm view và follow.

Như các bạn thấy các kênh thành công tất cả đều sử dụng một nội dung xuyên suốt từ đầu đến cuối trừ những kênh của idol có tích xanh.

Khắc phục

  1. Hạn chế việc thay đổi chủ đề
  2. Nếu đã thay đổi chỉ cần đều đặn sản xuất những nội dung với chủ đề đó thì trong 3-5 ngày Tiktok sẽ biết được tài khoản Tiktok của bạn làm về chủ đề gì và sẽ trợ giúp phân phối lại người dùng cho bạn.

5.Kênh Tiktok có hoạt động bất thường (xóa hàng loạt video)

Vấn đề này thì cũng xảy ra đối với những bạn mua nick Tiktok hoặc những bạn muốn thay đổi chủ đề và muốn xóa hết những video cũ đi. Đó là một hành động được Tiktok cho là bất thường và tài khoản Tiktok của bạn sẽ bị hạ uy tín và hạn chế tương tác cho kênh của bạn làm kênh Tiktok bị giảm view và follow.

Nếu mua nick Tiktok thì bạn nên ẩn video đó về riêng tư và làm nội dung tưng tự

Tham khảo dịch vụ: Mua nick Tik tok

Khắc phục

Nếu như bạn thật sự muốn thay đổi chủ đề hay là làm điều gì đó thì mỗi ngày các bạn chỉ nên xóa một video hoặc ẩn video đó đi. Chứ không nên xóa hàng loạt những video đi.

Bên trên là 5 nguyên nhân, sai lầm phổ biến khiến kênh Tiktok bị giảm view và follow, bị giảm uy tín, thậm chí là bị chặn tài khoản. Mọi người nên chú ý và có những biện pháp phù hợp để không gặp phải những trường hợp bên trên.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết về “5 nguyên nhân và cách khắc phục kênh Tiktok bị giảm view và follow” của mình. Nếu như các bạn có những câu hỏi nào hay thì các bạn hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé!

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *